Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/08/2018 13:53

Công ty CP Công nghệ hóa sinh Việt Nam- Mục tiêu phát triển sạch và bền vững

10:51 | 17/01/2018
Năm 2001, Công ty CP Công nghệ Hóa sinh Việt Nam (BCC) được thành lập với sứ mệnh: Nghiên cứu, sáng tạo, sản xuất và cung cấp các giải pháp công nghệ, sản phẩm đáp ứng sự phát triển "sạch và bền vững" của cộng đồng. Đến nay, sứ mệnh đó đã trở thành giá trị cốt lõi, là mục tiêu hàng đầu phát triển BCC.  

So với những năm đầu thành lập, BCC đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Khởi đầu từ 1 nhóm ngành hàng chỉ với vài sản phẩm đặc trưng, đến nay, BCC đã có đến 6 nhóm ngành hàng (xử lý môi trường, thủy sản, chăn nuôi, phân bón, thực phẩm chức năng và phụ gia thực phẩm) với hơn 200 mặt hàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường với tôn chỉ đem lại chất lượng cao nhất cho khách hàng.

Khởi dựng doanh nghiệp với các sản phẩm ứng dụng công nghệ vi sinh xử lý môi trường, đến năm 2004, BCC đã cung ứng bộ sản phẩm dùng trong nuôi trồng thủy sản đầu tiên ra thị trường Đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2012, bằng sự đột phá trong công nghệ và sản xuất, BCC đã đưa ra thị trường các sản phẩm dinh dưỡng, thảo dược và chế phẩm tăng cường miễn dịch; giúp hoàn thiện quy trình "nuôi tôm sạch và bền vững không sử dụng kháng sinh, hóa chất diệt khuẩn, diệt tạp độc hại". BCC là một trong những công ty tiên phong tạo dựng và phát triển ngành tôm Việt Nam theo hướng sạch và bền vững.

Để làm được điều đó, ngay từ năm 2005, BCC đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học và môi trường - là nơi tập hợp các chuyên gia đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Trung tâm đã phát triển và ứng dụng thành công các công nghệ mũi nhọn như: Công nghệ vi sinh vật, enzyme, nano, tự động hóa trong sản xuất, tạo lợi thế vượt trội trong sản xuất các sản phẩm công nghệ cao. BCC cũng chú trọng đầu tư ứng dụng khoa học - công nghệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu. 

Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm thế mạnh hiện có, BCC đã và đang chinh phục công nghệ tiên tiến và sản phẩm tiên phong hướng đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Tiến sĩ Nguyễn Văn Năm - Tổng giám đốc BCC cùng các cộng sự đang tiếp tục nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ sức khoẻ và tăng cường hệ thống miễn dịch ở người. Công nghệ nano và enzyme được đưa vào sản xuất để tạo nên các sản phẩm chất lượng tốt, hiệu quả cao, thân thiện với môi trường.

Trải qua hơn 16 năm phát triển, với những đóng góp của mình, BCC đã được trao tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý như: Huy chương Vàng Doanh nghiệp Việt Nam đổi mới sáng tạo năm 2014; Thương hiệu Việt - Vì sự phát triển nông nghiệp bền vững năm 2014; Top 100 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng; Cúp vàng chất lượng quốc tế BID do Hoa Kỳ trao tặng năm 2013… Năm 2012, BCC là đơn vị duy nhất được nhận 3 cúp vàng tại Hội chợ Techmart 2012 cho 3 sản phẩm sinh học dùng trong nuôi trồng thủy sản và xử lý môi trường. Đây là những động lực quan trọng để doanh nghiệp tiếp tục cống hiến cho thị trường những sản phẩm an toàn, thân thiện và hiệu quả.

Với việc đổi mới và nâng cấp sản phẩm hàng năm, danh mục sản phẩm của BCC luôn được bổ sung bằng các sản phẩm chất lượng, bắt kịp và đi đầu các xu hướng thế giới tại thị trường Việt Nam.

Ngọc Linh