Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 22/09/2018 00:26

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng đi lên

20:48 | 14/06/2017
VN-Index hôm nay (14/6) tiến thêm 0,51% lên 760,77 điểm nhờ các bluechips như SAB, GAS, VCB, BID, CTG. Cổ phiếu ô tô săm lốp sau những ngày giao dịch ấn tượng vừa qua đã có phiên điều chỉnh; ngược lại nhóm cao su tăng điểm sau khi giá cao su tăng tới 5,5% trong phiên gần nhất. Thanh khoản vẫn giữ ở mức ổn định trong tuần với giá trị giao dịch đạt gần 3.500 tỷ trên HSX và 560 tỷ trên HNX.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ mức tăng điểm trên thị trường 

Trên thị trường nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục đi lên. Trong một xu hướng tăng điểm như hiện nay, các chuyên gia chứng khoán dự đoán sẽ không thiếu những phiên mà nhóm ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt. Lựa chọn thời điểm và cổ phiếu nào để đầu tư lại tùy thuộc vào nhà đầu tư. BID và CTG, dựa trên số nợ bán cho VAMC, có thể phù hợp cho mục tiêu ngắn hạn khi mà thị trường vẫn đang kỳ vọng vào nghị quyết xử lý nợ xấu. Với VCB đòi hỏi nhà đầu tư sự kiên nhẫn lớn hơn, trong khi MBB có tính mạo hiểm cao do doanh nghiệp lựa chọn tăng trưởng thông qua việc đẩy mạnh tín dụng tiêu dùng, vốn là mảng kinh doanh với rủi ro lớn.

Nếu như nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng vẫn biểu hiện tốt trong thời gian gần đây thì ngược lại một nhóm khác trong nhóm ngành tài chính là bảo hiểm lại khá yên ắng, ngoại trừ PVI với những thông tin về việc nới room khối ngoại lên 100%. Tuy nhiên, trên thị trường hiện đang hướng sự chú ý một cái tên mới xuất hiện trên sàn UPCOM tháng 05 vừa qua đó là Bảo hiểm quân đội (MIG). Không những có tỷ lệ bồi thường gần như tốt nhất thị trường và liên tục có lãi nghiệp vụ kinh doanh bảo hiểm, MIG còn đang giao dịch ở mức P/E và P/B thấp hơn so với các cổ phiếu còn lại.

Nhìn chung, sự yên ắng của nhóm cổ phiếu bảo hiểm một phần đến từ việc các cổ phiếu đều đang giao dịch ở mức giá tương đối hợp lý. Thêm vào đó, cũng không có nhiều cổ phiếu bảo hiểm trên 2 sàn chính để nhà đầu tư lựa chọn. 

Thanh Thanh