Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/08/2018 13:27

Chúng tôi đem “Xuân về ấm bản”

15:50 | 12/02/2018
Ngày 10/02/2018, đoàn công tác gồm Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La, Công ty thủy điện Sơn La; Công ty Điện lực Sơn La đã đến xã Suối Bàng, một xã vùng 3 đặc biệt khó khăn thuộc huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La, thực hiện khánh thành “Nhà nghĩa tình đồng đội".
Đoàn công tác đã trao 20 chăn ấm cho các em học sinh trường tiểu học xã Suối Bàng

Trong tiết trời xuân Tây Bắc, những ngày cuối năm, với bạt ngàn hoa đào, hoa mai, hoa mận đua nhau khoe sắc thắm, báo hiệu một mùa xuân mới đã đến gần. Đoàn công tác chúng tôi lại rong ruổi trên những cung đường ngoằn ngèo, quanh co, uốn lượn lưng chừng núi non trùng trùng, điệp điệp, mây mù che phủ, đặc trưng của những cung đường Tây Bắc.

Xa xa những bản làng thưa thớt bên những sườn núi, cánh rừng, ở đây không khí xuân không tấp lập, nhộn nhịp, hối hả như các thành phố lớn. Không khí xuân ở đây với những bản sắc riêng của núi rừng, nhà nào cũng cắm một cành đào rừng Tây Bắc; nhà nhà treo cờ tổ quốc tung bay, bản làng cũng náo nhiệt không kém với các trò chơi đậm bản sắc dân tộc… Đoàn công tác chúng tôi đã thực hiện chương trình khành thành “Nhà nghĩa tình đồng đội” do Điện lực Sơn La tài trợ 25 triệu động; bàn giao tặng 20 chăn ấm cho các học sinh trường tiêu học xã Suối Bàng; Công ty thủy điện Sơn La tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách.

Đoàn công tác đã khánh thành Nhà nghĩa tình đồng đội và trao quà tết cho gia đình

Điều đặc biệt của chuyến đi này, đoàn công tác đã đi  khảo sát thực địa để chuẩn bị  xây dựng khu nhà tưởng niệm, nghĩa trang các anh hùng, liệt sỹ xã suối Bàng. Công ty Điện lực Sơn La cũng đã thống nhất chương trình xây dựng hệ thống điện lưới quốc gia cấp điện cho 03 bản trong xã chưa có điện lưới. Đây là món quà trước thềm năm mới mà Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Điện lực Sơn La đã cùng nhau làm ấm lòng người dân xã Suối Bàng một xã khó khăn của tỉnh Sơn La, đem ánh sáng văn minh của Đảng đến với đồng bào các dân tộc miền Tây Bắc của tổ quốc.

Nguyễn Đắc Cường