Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 23/09/2018 01:59

Chung kết Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 cơ hội tốt cho quảng bá du lịch Việt Nam

09:07 | 18/04/2017
Tối 17/4, tại Hà Nội đã chính thức khởi động vòng chung kết Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017. Dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 5 - 26/10/2017 tại TP. Hồ Chí Minh, Quảng Bình và Phú Quốc (Kiên Giang).

Top 5 hoa hậu Hòa bình thế giới 2016 có mặt tại cuộc thi

Top 5 Hoa hậu Hòa bình thế giới 2016 đã có mặt tại Hà Nội

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới (Miss Grand International) 2017 do Công ty Cổ phần truyền thông đa phương tiện Lasta (Lasta Multimedia) phối hợp với Tổ chức Miss Grand International đăng cai tổ chức, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép ngày 14/4/2016. Trong đó, tỉnh Quảng Bình là nơi được lựa chọn tổ chức phần thi trang phục các dân tộc. Phần thi áo tắm và đêm chung kết cùng một số hoạt động khác sẽ diễn ra tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang)…

Cuộc thi năm nay có chủ đề "Chấm dứt chiến tranh và bạo lực", dự kiến có sự tham gia của khoảng 80 thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài các phần thi chính như áo tắm, trang phục dân tộc..., thí sinh sẽ đi thăm, hỗ trợ các em nhỏ là nạn nhân chiến tranh; kêu gọi quyên góp từ thiện. Đại diện của Việt Nam tham gia vòng chung kết Hoa hậu Hòa bình thế giới là Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 được xem là cơ hội tốt để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế đặc biệt là thu hút khách đến với Quảng Bình và Phú Quốc.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới ra đời từ năm 2013, tại Thái Lan, được xem là một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín và danh giá nhất hiện nay trên toàn cầu. Xuyên suốt cuộc thi là những phần trình diễn tài năng, quốc phục, trang phục dạ hội và áo tắm của các thí sinh. Ngoài ra, Ban tổ chức đề cao các hoạt động nhân ái và phần thi thuyết trình để các thí sinh từng bước thể hiện vai trò người phát ngôn vì hòa bình; truyền tải những thông điệp ý nghĩa, kêu gọi thế giới chung tay chấm dứt chiến tranh và bạo lực…

Người đẹp đoạt giải cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới sẽ lưu lại Việt Nam trong thời gian đương nhiệm để thực hiện các hoạt động trong vai trò của Hoa hậu cuộc thi.

Quang Lộc