Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/08/2018 07:45

“Chùa Việt Nam - nơi gửi gắm lòng tin”

14:34 | 02/06/2018
Ngày 1/6, nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet đã giới thiệu tập sách “Chùa Việt Nam- nơi gửi gắm lòng tin” với độc giả trong nước. Cùng ngày tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cũng đã diễn ra triển lãm ảnh cùng tên của Nicolas Cornet. Triển lãm trưng bày 50 bức ảnh nghệ thuật về các ngôi chùa tại Việt Nam. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10/6.

Nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet giới thiệu tập sách “Chùa Việt Nam- nơi gửi gắm lòng tin”

Tập sách ảnh dày hơn 250 trang, trình bày song ngữ Anh- Pháp, giới thiệu đến người xem hình ảnh của hơn 30 ngôi chùa Việt Nam ở ba miền Bắc- Trung- Nam. Đây là thành quả sáng tác trong hơn 3 năm với hơn 20.000 bức ảnh đã được chụp. Nicolas Cornet mong muốn gửi đến người xem một góc nhìn về di sản các chùa cổ tại Việt Nam mà ít người biết đến.    

Bìa sách “Chùa Việt Nam- nơi gửi gắm lòng tin” 

Nicolas Cornet đã làm phóng viên, nhiếp ảnh, và xuất bản ở cả châu Âu và châu Á. Ông đóng góp cho các báo và tạp chí như L’espresso, Mare, Le Monde, D- La Repubblica, Figaro Magazine, Nouvel Observateur, Geo và hay cộng tác làm phim và truyền hình tư liệu. Ông đã tổ chức các lễ hội và triển lãm ảnh với vai trò giám đốc nghệ thuật và tuyển chọn, thường xuyên huấn luyện các lớp nhiếp ảnh và phóng viên ảnh. Ông đã có triển lãm tại nhiều nước Pháp, Đức, Thuỵ Sĩ, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam.

Nicolas Cornet chia sẻ, tôi thường xuyên tới Việt Nam trong suốt hơn ba mươi năm qua, chứng kiến sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc đã tạo ra bao nhiêu đổi thay trên cảnh quan đất nước, ở thành phố cũng như nông thôn. Tôi dành sự quan tâm đặc biệt đến lịch sử văn hoá và kiến trúc của Việt Nam trong đó có các đền chùa. Tôi mong rằng người Việt và tất cả những ai yêu mến đất nước, văn hóa Việt Nam có thể chia sẻ với con cháu chúng ta sự phong phú, về đất nước và con người Việt Nam.

 

Thanh Thanh