Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 26/09/2018 12:34

Chủ tịch nước gửi thư biểu dương chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng

22:10 | 21/11/2017
Chiều 21/11, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư biểu dương TP. Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Khen thưởng các tập thể, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, phối hợp tổ chức và phục vụ TLCC APEC 2017

Trong thư gửi TP. Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 lần thứ 25 diễn ra tại TP. Đà Nẵng từ ngày 6-11/11/2017 đã thành công tốt đẹp trên mọi phương diện. Đây là thành tích đối ngoại nổi bật của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong năm nay. Trong thành công chung này có sự đóng góp của các bộ, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP. Đà Nẵng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP. Đà Nẵng đã tích cực đóng góp sức người, sức của, nỗ lực khắc phục khó khăn, thay mặt nhân dân cả nước đón tiếp chu đáo, trọng thị các vị khách quý đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và khách mời ASEAN, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Đồng thời, Chủ tịch nước tin tưởng “Đất nước ta bước vào thời kỳ mới phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đà Nẵng là một trong những địa phương đi đầu đổi mới, năng động, hội nhập và phát triển, là niềm tự hào của nhân dân cả nước. Tôi tin tưởng đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP. Đà Nẵng tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, năng động, sáng tạo, giành được những kết quả, thành tích to lớn hơn nữa, xây dựng TP. Đà Nẵng ngày càng hiện đại, văn minh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc”.

Cũng trong dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng và biểu dương nhân dân và chính quyền TP. Đà Nẵng đã góp phần quan trọng vào thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao TP. Đà Nẵng đã triển khai một khối lượng công việc đồ sộ để phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC như công tác đón tiễn tại sân bay, chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng và đường phố, tổ chức các cuộc họp đa phương và hội đàm song phương của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ngay tại Trung tâm Hành chính thành phố, xây dựng công viên APEC, điều tiết giao thông, cung cấp và đào tạo liên lạc viên, tình nguyện viên, phối hợp tổ chức chương trình phu nhân/phu quân... Đặc biệt, những nỗ lực của chính quyền và nhân dân thành phố trong việc ứng phó và khắc phục nhanh chóng, hiệu quả những hậu quả của cơn bão số 12 kịp thời phục vụ tốt Tuần lễ cấp cao APEC.

Thay mặt Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhiệt liệt hoan nghênh và chân thành cảm ơn sự vào cuộc quyết liệt, tận tâm và hiệu quả của lãnh đạo và toàn bộ các sở, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp và người dân TP. Đà Nẵng, giúp cho Tuần lễ cấp cao được tổ chức tuyệt đối an toàn, hết sức chu đáo, trọng thị, mang đậm dấu ấn hiếu khách của con người Việt Nam. Phó Thủ tướng tin tưởng sau thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017, TP. Đà Nẵng sẽ tận dụng các cơ hội, tiếp tục phát triển hơn nữa, trở thành một trong những đô thị văn minh, hiện đại, đi đầu về hội nhập quốc tế.

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017 (6-11/11), TP. Đà Nẵng đã vinh dự đón tiếp các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng 11.000 đại biểu, bao gồm khoảng 4.000 doanh nhân trong nước và quốc tế, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và thế giới và gần 3.000 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, thành công của Đà Nẵng trong công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ cấp cao là kết quả của gần 3 năm nỗ lực chuẩn bị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Cụ thể, thành phố đã hoàn thiện cơ sở vật chất, chỉnh trang đô thị đáp ứng yêu cầu của Ủy ban Quốc gia APEC 2017; chủ động và chuyên nghiệp trong công tác chuẩn bị và phối hợp tổ chức, triển khai đảm bảo tối ưu các điều kiện hạ tầng, nguồn lực và chất lượng dịch vụ; chủ trì và phối hợp tổ chức các hoạt động bên lề sôi nổi, kêu gọi hợp tác đầu tư, mở rộng quan hệ với các đối tác, tận dụng tối đa cơ hội truyền thông và quảng bá thành phố; sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp; sự vào cuộc và ủng hộ của nhân dân TP. Đà Nẵng thể hiện văn hóa và để lại dấu ấn đậm nét về “người Đà Nẵng”.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã biểu dương và khen thưởng 51 đơn vị, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị, phối hợp tổ chức và phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Vũ Lê