Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 03:22

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xác minh vụ phóng viên bị hành hung

09:09 | 13/03/2018
Trước thông tin một phóng viên đang hoạt động báo chí trên địa bàn thành phố bị hành hung, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng- Huỳnh Đức Thơ- đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, xử lý vụ việc.

Ngày 12/3, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký Văn bản số 1667/UBND-KGVX gửi đến Công an TP. Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) yêu cầu 2 đơn vị này nhanh chóng phối hợp, làm rõ thông tin phóng viên H.V.N (báo Giao thông, thường trú tại TP. Đà Nẵng) bị một nhóm thanh niên giam lỏng, hành hung.

Trước đó, sáng 12/3, phóng viên N. đã tìm đến Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) để trình báo sự việc mình bị nhóm thanh niên hành hung khi đang tác nghiệp.

Theo tường trình của phóng viên N, anh được lãnh đạo văn phòng phân công xác minh thông tin người dân phản ánh là quán bar Lost and Found (số 28 Bạch Đằng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) hoạt động lấn chiếm vỉa hè và thường xuyên gây ô nhiễm tiếng ồn.

Văn bản của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu xử lý vụ việc

Đến 0h ngày 12/3, anh N. có mặt trước quán bar này để ghi nhận tình hình. Tuy nhiên, tại đây, anh N. bị một nhóm thanh niên đi từ quán bar ra hành hung.

“Sau đó, nhóm này tiếp tục kéo tôi vào trong quán tra hỏi việc ghi hình. Một người trong số đó đã tịch thu điện thoại, CMND của tôi. Liên tục 2 giờ đồng hồ tôi bị giam lỏng và thường xuyên bị đánh vào vùng mặt đến chảy máu mũi”, bản tường trình của phóng viên N. ghi.

Cũng theo phóng viên N, mãi đến 2h sáng 12/3, nhóm thanh niên nói trên mới cho anh ra về. 

Thượng tá Lưu Văn Ba, Trưởng Công an phường Thạch Thang cho biết, sau khi tiếp nhận trình báo của phóng viên N, đơn vị khẩn trương lấy lời khai, mời các bên liên quan đến làm việc. Quan điểm của cơ quan chức năng là sẽ xử lý sự việc đúng pháp luật.

Bar Lost and Found (số 28 Bạch Đằng) khiến người dân bức xúc vì gây ồn ào về đêm

Liên quan đến sự việc này, hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nhóm thanh niên hành hung phóng viên N. có liên quan gì tới bar Lost and Found (số 28 Bạch Đằng) hay không? Thực tế, theo ghi nhận của chúng tôi, việc quán bar này hoạt động về đêm gây ồn ào, bức xúc dư luận là có thật.

Các cơ quan chức năng quận Hải Châu cũng đã kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng ô nhiễm tiếng ồn vẫn tái diễn, ảnh hướng lớn đến đời sống người dân. Đề nghị cơ quan chức năng kiên quyết xử lý vấn đề này.

Xuân Hoài - Quảng Thân