Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/08/2018 00:44

Chính thức ra mắt dòng máy chủ HPE ProLiant Gen10 với khả năng bảo mật từ gốc

11:00 | 23/08/2017
Ngày 22/8, dòng máy chủ HPE Proliant Gen10 sẽ được ra mắt tại Hà Nội với nhiều công nghệ đột phá và khả năng bảo mật từ gốc tối ưu nhất trên thị trường.
Bên cạnh công nghệ Bảo Mật Từ Gốc, máy chủ ProLiant thế hệ 10 còn được trang bị sẵn với bộ công cụ quản lý an ninh cho doanh nghiệp

Trong kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ, việc tính toán và xử lý dữ liệu trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết, đòi hỏi thế hệ máy chủ kế tiếp cần có tốc độ xử lý nhanh, mạnh mẽ và đặc biệt an toàn. Và đó là lý do máy chủ HPE thế hệ thứ 10 ra đời.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất và cũng mang đến nhiều lợi ích nhất tại thị trường Việt Nam của giải pháp máy chủ mới này chính là độ an ninh bảo mật.

An toàn bảo mật đã trở thành mối quan tâm của nhiều chuyên gia công nghệ thông tin khi các cuộc tấn công vào máy chủ hiện nay đều có thể khai thác được điểm yếu ở nhiều lớp khác nhau mà phổ biến từ 3 lớp: phần mềm, hệ điều hànhphần firmware.

Máy chủ HPE ProLiant thế hệ thứ 10 được thiết kế với những cải tiến mới về bảo mật, nâng tổng cấp độ bảo mật máy chủ lên 5 lớp: phần mềm, hệ điều hành, firmware, phần cứng và BIOS. Những chức năng bảo mật này được vận hành nhờ đặt khóa nhận dạng tích hợp trong con chip điều khiển máy (iLO) và BIOS; nếu trong quá trình khởi động, thông tin nhận dạng không khớp giữa chip và phần sụn, máy chủ sẽ không khởi động. Ngoài ra, một khi Chip iLO xác đinh máy chủ đã bị xâm nhập, nó sẽ tự động khởi động chế độ phục hồi, tự động phục hồi phần sụn (firmware) về trạng thái trước đó với mức an ninh tối đa. HPE gọi đó là công nghệ Bảo Mật Từ Gốc.

Bên cạnh công nghệ Bảo Mật Từ Gốc, máy chủ ProLiant thế hệ 10 còn được trang bị sẵn với bộ công cụ quản lý an ninh cho doanh nghiệp, cho phép khách hàng siết chặt cùng lúc an ninh môi trường điện toán đám mây, bộ lưu trữ và cả hoạt động của máy chủ, mang lại trải nghiệm nhaỵ bén, linh hoạt và đồng bộ nhất.

HPE cũng liên kết với Niara, kết hợp công nghệ HPE Aruba ClearPass, đưa vào thế hệ máy chủ mới này chức năng giám sát hành vi sử dụng đột phá, có khả năng xác định và cách ly các thiết bị bị nghi ngờ đã xâm nhập vào máy chủ và kết nối mạng.

Bên cạnh những tính năng an ninh đột phá, máy chủ HPE ProLiant thế hệ thứ 10 còn có tính nhanh nhạy về vận hành. Với khả năng tính toán linh hoạt, giải pháp máy chủ này sở hữu trí tuệ được định nghĩa bởi phần mềm cho phép năng lực xử lí dữ liệu nhanh nhạy hơn bao giờ hết, qua đó giảm thiểu đáng kể các chi phí vận hành và đơn giản hóa nhiều công đoạn xử lí rối rắm, phức tạp.

Nhờ sự kết hợp hiệu quả với các công nghệ đối tác, nhóm phát triển giải pháp của HPE đã “nhặt ra” được nhiều tính năng tinh túy để tích hợp vào thế hệ máy chủ mới này, qua đó tăng cường các chức năng từ lưu trữ, kết nối mạng, đến tổng hợp, siêu hội tụ mà vẫn đảm bảo được độ trôi chảy khi vận hành máy.

Khách hàng sử dụng máy chủ HPE thế hệ 10 sẽ có thể cảm nhận được một trải nghiệm vận hành hoàn toàn mới, trong đó những lỗi gián đoạn, độ trễ được giảm thiểu đến mức tối đa. Thêm vào đó, với cải tiến mới tại Trung tâm dữ liệu được định nghĩa bởi phần mềm HPE Oneview mới và Mesosphere Enterprise DC/OS, khách hàng có thể khai thác và vận hành các tải công việc phân tán ngay tại chỗ một cách dễ dàng hơn, đồng thời khai thác trải nghiệm nhất quán đối với môi trường điện toán đám mây công cộng và riêng Microsoft Azure.

Trong lễ ra mắt máy chủ HPE ProLiant thế hệ thứ 10, ông Phạm Hồng Phong- Tổng giám đốc HPE Việt Nam- khẳng định: HPE ProLiant thế hệ thứ 10 là dòng máy chủ có độ bảo mật cao nhất trên thế giới hiện nay và cũng là một thành tựu đáng kinh ngạc của HPE. Với HPE ProLiant Gen10, HPE một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trên thị thường máy chủ toàn cầu và Việt Nam.

Dòng máy chủ HPE ProLiant Gen10 bao gồm các sản phẩm nổi bật như: Máy chủ HPE ProLiant DL360, DL380, DL560. Máy chủ Module (kết hợp Máy Chủ Mật Độ Tối Ưu và Máy Chủ Phiến), HPE Synergy 480, 660 Gen10 Compute Module. Máy chủ phiến (Blade Server) thế hệ thứ 10 HPE ProLiant BL460c. Hệ thống tập trung HPE 500 dành cho SAP HANA, HPE SGI 8600, và máy chủ HPE ProLiant XL230k Gen10.

Lê Kim Liên