Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/08/2018 00:43

CEO - Ý tưởng & tầm nhìn

13:00 | 10/02/2018
Ngày nay, Mark Zuckerberg được biết đến là một trong những vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Nhà sáng lập kiêm CEO trang mạng xã hội khổng lồ Facebook từng tiết lộ, ông đã không ngừng học cách lãnh đạo một bộ máy truyền thông xã hội từ khi bắt đầu khởi nghiệp trong căn phòng ký túc xá của Đại học Harvard cho tới khi trở thành ông chủ của hơn 20.000 nhân viên như hôm nay.
Ảnh minh họa

Zuckerberg chia sẻ: "Từ một kỹ sư trở thành nhà điều hành một tổ chức thực sự là một sự thay đổi thú vị. Là một kỹ sư, bạn có thể tạo nên một cái gì đó cho chính mình. Khi điều hành một tổ chức, những gì bạn học được là bạn đang làm nhiều việc khác nhau và không thể tự mình làm tất cả mọi việc". 

Có lẽ chính vì thế, vị tỷ phú trẻ luôn nhận được sự yêu mến của nhân viên bởi ngoài kiến thức và năng lực, Zuckerberg còn có phong cách điều hành đặc biệt: Ủy thác, cho phép nhân viên tự do làm việc, thoải mái sáng tạo. 

Zuckerberg nhận ra rằng, nhà lãnh đạo không thể làm việc gì một mình. Xây dựng một đội ngũ có đẳng cấp là cách duy nhất để gặt hái được những thành công lớn lao. Ở Facebook, nhân viên được trao quyền lực để tạo ra những thay đổi và xây dựng ý tưởng khác biệt, kể cả những ý tưởng mà sếp không đồng ý. 

Tự do sẽ thúc đẩy nhân viên làm việc sáng tạo hơn và mọi người sẽ có cơ hội để thử nhiều thứ khác nhau trong tương lai, thay vì bị bắt ép, gò bó trong khuôn khổ cứng nhắc. Việc một nhân viên đưa ra những ý tưởng tuyệt vời, dù người lãnh đạo không đồng tình, đồng thuận, cuối cùng ý tưởngđó cũng mang lại lợi ích cho công ty. 

Không phải tự nhiên nhiều CEO có chung ý tưởng lớn: Tìm những người giỏi nhất và cho họ tự do tư duy, tự do sáng tạo là cách tốt nhất để doanh nhân hoàn thành tầm nhìn của mình. 

Minh Hạnh