Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 09:57

Các sản phẩm Ericsson Radio System đã sẵn sàng cho 5G New Radio

18:11 | 06/03/2018
Đó là chia sẻ của ông Denis Brunetti - Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Cambodia - về các xu hướng viễn thông và sự phát triển của mạng 5G tại Việt Nam và trên toàn cầu ngày 6/3 tại Hà Nội. Trong đó, các sản phẩm Ericsson Radio System được lắp đặt từ 2015 đến nay đã sẵn sàng cho 5G New Radio.  

Ông Denis Brunetti - Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Cambodia - khẳng định, công nghệ 5G phát triển sẽ mang tới nhiều ứng dụng thiết thực.

Theo đó, có hơn 150 sản phẩm radio khác nhau trong Ericsson Radio System hiện đang hoạt động tại hơn 190 mạng lưới trên toàn cầu sẽ có năng lực này, có nghĩa là tất cả các thiết bị vô tuyến cũ từ năm 2015 trong Ericsson Radio System đều có khả năng hỗ trợ 5G NR. Khả năng hỗ trợ 5G NR cũng có trong các hệ thống vô tuyến micro trong Ericsson Radio System và các sản phẩm Radio Dot System hiện tại. Như vậy, tất cả các sản phẩm Ericsson Radio System đều đã sẵn sàng cho 5G NR.

Hiện, Ericsson đã bổ sung thêm một loạt sản phẩm vô tuyến mới dành cho các thành phố, có tên gọi Street Macro - là lớp sản phẩm mới giữa macro và micro. Các sản phẩm này sẽ lắp trên mặt tiền các tòa nhà, có kích thước nhỏ hơn nhưng đủ mạnh để đảm bảo hiệu suất và độ phủ sóng của mạng lưới.

Bên cạnh đó, công ty cũng hé lộ những sản phẩm vô tuyến mới hỗ trợ công nghệ Massive MIMO. Những sản phẩm này cho phép phát triển thuận lợi từ 4G lên 5G và giải quyết nhu cầu tăng dung lượng, đồng thời đơn giản việc sử dụng để có thể triển khai rộng rãi hơn.

Ông Denis Brunetti cho biết thêm: "Ericsson có lịch sử lâu dài trong việc bảo đảm rất tốt sự tương thích ngược, các sản phẩm và phần mềm của chúng tôi được phát triển để tiến hóa – với Ericsson, không cần phải dỡ bỏ và thay thế. Tổ hợp những sản phẩm mới và sự hỗ trợ 5G của các khối vô tuyến đã được triển khai ngoài hiện trường sẽ cho các nhà khai thác tiếp cận được một danh mục sản phẩm 5G rất rộng và linh hoạt. Những sản phẩm này có thể nhanh chóng chuyển sang băng rộng di động mở rộng để tranh thủ những cơ hội mới với các ứng dụng công nghiệp. Các khoản đầu tư vào Ericsson Radio System từ năm 2015 sẽ tiếp tục đem lại giá trị cho các nhà khai thác khi đến lúc chuyển sang 5G".

Được biết, công nghệ 5G phát triển sẽ mang tới nhiều ứng dụng thiết thực, tạo nên kết nối thống nhất và định hình lại một loạt các ngành công nghiệp. Việt Nam đã có sự chuẩn bị về mặt chính sách cho xu hướng phát triển 5G, Internet vạn vật và tập trung cho cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Lan Anh