Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/08/2018 21:56

Các nhà khoa học bàn về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực

15:05 | 14/10/2017
Sáng nay (14/10), tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (thuộc Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực năm 2017”.
Đông đảo các nhà khoa học, các nghiên cứu viên trẻ tham dự hội nghị

Hội nghị quy tụ đông đảo các nhà khoa học, các nghiên cứu viên trẻ, lực lượng giảng viên trẻ và các sinh viên có nhiều công trình nghiên cứu tiêu biểu đến từ các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Các nhà khoa học tập trung thảo luận các vấn đề về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực hiện nay; công bố các công trình nghiên cứu tiêu biểu, thảo luận về mục tiêu, các giải pháp trước mắt và lâu dài về tình hình an ninh lương thực và an toàn thực phẩm của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

TS. Đỗ Việt Hà - Phó Trưởng Ban quản lý Khu nông nghiệp - Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh  công bố kết quả nghiên cứu "Nông nghiệp hữu cơ với an toàn thực phẩm" tại hội nghị

Tại hội nghị, các nhà khoa học đã công bố các kết quả nghiên cứu về công nghệ sau thu hoạch; chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn; vấn đề dinh dưỡng và tác động của thực phẩm đối với sức khỏe con người; sự tác động của an ninh lương thực đến nền kinh tế Việt Nam; các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất thực phẩm, cải tiến sản xuất trên mô hình có sẵn; sử dụng các phương pháp hiện đại trong sinh học, hóa học và môi trường nhằm định lượng và định tính các hoạt động có lợi và có hại trong thực phẩm; các nghiên cứu về logistic trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm và một số chủ đề liên quan khác…

Theo GS.TSKH. Lê Huy Bá- Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học công nghệ & Thực phẩm - Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, các báo cáo khoa học và kết quả thảo luận tại Hội nghị “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực năm 2017”, là cơ sở để đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp sản xuất về thực trạng và các giải pháp trong quy hoạch, phát triển hoạt động sản xuất lương thực, thực phẩm; các giải pháp kiểm soát an toàn thực phẩm.

Hội nghị cũng góp phần khuyến cáo người tiêu dùng về cách sử dụng thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng.

Thanh Minh