Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 11:07

Các giải pháp kết hợp nền tảng phần mềm IoTConnect

11:58 | 22/01/2018
Phoenix - Avnet vừa trình diễn một loạt các giải pháp thông minh đột phá dựa trên nền tảng bảo mật IoTConnect tại CES 2018, diễn ra vào trung tuấn tháng 1 tại Las Vegas (Mỹ). 

IoTConnect của Avnet cung cấp cho khách hàng một nền tảng phần mềm cần thiết duy nhất, nhằm hỗ trợ những tính năng quản lý dữ liệu, thiết bị và giao tiếp phức tạp, giúp tận dụng sức mạnh của Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các giải pháp này cung cấp các chức năng cụ thể giúp hỗ trợ một loạt các ngành đặc thù, bao gồm sản xuất, y tế, môi trường, xây dựng, bán lẻ, chế biến thực phẩm và thành phố thông minh.

IoTConnect sử dụng dịch vụ điện toán đám mây lai Microsoft Azure cho doanh nghiệp để thực hiện phân tích và phân tán dữ liệu trên đám mây cũng như dữ liệu tại chỗ liên tục. Một số sản phẩm công nghệ dựa trên nền tảng IoTConnect được trình diễn tại CES 2018 sẽ trở thành giải pháp bán lẻ thông minh của Avnet. Những giải pháp này sử dụng công nghệ xử lý, kết nối và cảm biến từ NXP Semiconductors để nâng cao hiệu quả hoạt động và tiếp thị của các nhà bán lẻ.

Điển hình như bằng cách tận dụng các giao diện chương trình ứng dụng xử lý biên và điện toán đám mây (API) đến từ bộ xử lý các ứng dụng i.MX của NXP, Smart Retail cho phép các nhà bán lẻ tạo ra các chiến dịch quảng cáo và khuyến mại cụ thể dựa trên mức độ tồn kho và đặc điểm nhân khẩu của khách hàng. Ngoài ra, bộ cảm biến và công nghệ không dây của NXP được triển khai trong các sản phẩm như Smart Shelf có thể giúp các nhà bán lẻ tránh được tình trạng khan hiếm hàng bằng cách quản lý mức tồn kho, duy trì các tiêu chuẩn xử lý thực phẩm thích hợp thông qua cảm biến nhiệt độ và độ ẩm.

Ông Lutostanski - Phó Chủ tịch Avnet chuyên trách lĩnh vực IoT - cho biết: "Avnet và NXP đã có mối quan hệ hợp tác hiệu quả trong nhiều thập kỷ qua và những giải pháp thông minh mới này phản ánh cam kết chung của chúng tôi nhằm thúc đẩy con đường dẫn tới thành công của các khách hàng trong từng thị trường khác nhau".

Hệ thống sinh thái được kết nối của Avnet, bao gồm Avnet.com, Hackster.io, element14 và Hardware Studio, hỗ trợ hơn 2 triệu khách hàng hướng đến những phát minh đổi mới dựa trên nền tảng IoT trên toàn thế giới. Avnet cũng là một thành viên của Hội đồng IoT M2M (IMC), nhóm thương mại lớn nhất và phát triển nhanh nhất dành riêng cho ngành IoT.

T.H