Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 21/09/2018 11:38

Bộ Ngoại giao trao Giấy chấp nhận Lãnh sự danh dự Liên bang Mexico

20:18 | 19/12/2017
Cục trưởng Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại Giao vừa trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho ông Vũ Minh Anh, công dân Cộng hòa liên bang Đức làm Lãnh sự danh dự Liên bang Mexico tại TP. Hồ Chí Minh. 

Ông Nguyễn Minh Vũ, Trợ lý Bộ trưởng, Cục trưởng Cục Lãnh sự (phải) trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho ông Vũ Minh Anh

Việc trao giấy chấp nhận lãnh sự danh dự cho Liên bang Mexico tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao mong muốn ông Vũ Minh Anh sẽ tiếp tục là cầu nối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mexico. Tích cực đóng góp vào phát triển quan hệ thương mại, văn hóa, giao lưu nhân dân... giữa hai quốc gia. Cục Lãnh sự sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ ông Vũ Minh Anh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.

Ông Vũ Minh Anh hiện là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch Đất Xanh, là một doanh nhân thành đạt và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Ông Vũ Minh Anh chia sẻ việc làm lãnh sự danh dự Liên bang Mexico tại TP. Hồ Chí Minh bằng tất cả khả năng của mình sẽ góp phần kết nối, đóng góp thêm cho sự phát triển thương mại, đầu tư, văn hóa xã hội giữa Mexico và TP. Hồ Chí Minh nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

Quan hệ Việt Nam- Mexico đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất. Trong cuộc gặp gần đây giữa Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống nước Cộng hòa Mexico Enrique Peña Nieto tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam vào tháng 11/2017 vừa qua đã đạt những kết quả rất khả quan. Hai nhà lãnh đạo thống nhất về các biện pháp nhằm tiếp tục tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại và đầu tư, văn hóa, khoa học - công nghệ và các lĩnh vực khác.

Việt Nam và Mexico đã có những cột mốc hợp tác quan trọng trong những năm vừa qua. Kể từ khi Bản ghi nhớ (MOU) thành lập Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Bộ Công Thương với Bộ Kinh tế Mexico được ký kết vào ngày 4/2/2016, hai bên đã tích cực thông qua các cơ quan đầu mối của là Vụ châu Á- châu Đại Dương của Bộ Kinh tế Mexico và Vụ Thị trường châu Âu- châu Mỹ của Bộ Công Thương để cùng thực hiện các mục tiêu hoạt động của Ủy ban, thúc đẩy hợp tác giữa các bên trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Đến nay, Mexico là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại khu vực Mỹ la tinh. Theo số liệu thống kê, năm 2016, thương mại hai chiều đạt xấp xỉ 2,36 tỷ USD, tăng khoảng 16,8% so với cùng kỳ. Riêng 9 tháng/2017, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đã đạt 2,209 tỷ USD. Trong đó xuất khẩu của Việt Nam đạt 1,803 tỷ USD và nhập khẩu đạt 405,3 triệu USD. 

Thanh Thanh