Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/09/2018 23:21
Ông Đỗ Văn Vẻ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hương Sen, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thái Bình:

Bộ Công Thương tạo niềm tin cho doanh nghiệp

09:25 | 15/12/2017
Năm nay, Chính phủ ban hành gần 20 Nghị quyết nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, đồng thời thường xuyên tổng hợp, cập nhật thông tin và đánh giá quá trình thực hiện.
Kết quả hình ảnh cho Bộ Công Thương đã đi đầu trong việc cắt giảm những thủ tục cho DN
Ảnh: Internet

Điều này đã tạo áp lực lớn lên các bộ, ngành, đặc biệt là người đứng đầu. Từ đó, một số bộ, ngành đã có những biện pháp rất tích cực và hữu hiệu để giải quyết khó khăn, tạo thuận lợi cho DN. 

Đáng chú ý, Bộ Công Thương đã đi đầu trong việc cắt giảm những thủ tục, điều kiện kinh doanh không cần thiết. Đây là tín hiệu vui trong việc đổi mới, tạo thuận lợi và niềm tin cho DN. 

Để cộng đồng DN Việt Nam có cơ hội phát triển tốt trong năm 2018 cũng như các năm tiếp theo, tôi cho rằng, các bộ, ngành cần tiếp tục rà soát, cắt giảm mạnh mẽ thủ tục rườm rà và chi phí không cần thiết, tạo niềm tin cho DN. Bên cạnh đó, rất cần sự quan tâm tháo gỡ từ Quốc hội, Chính phủ như sửa đổi bổ sung Luật Đất đai, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, các Luật thuế… tạo hành lang pháp lý thông thoáng nhất cho DN hoạt động; tiếp tục ban hành các nghị quyết về tháo gỡ khó khăn, khuyến khích DN nhỏ và vừa phát triển… 

Nguyễn Hạnh