Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/08/2018 03:50

Bộ Công Thương đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý bài báo đăng thông tin sai sự thật

12:03 | 18/05/2018
Sáng 18/5, Bộ Công Thương gửi công văn hỏa tốc tới Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị xử lý Báo Môi trường và Đô thị về thông tin trong bài báo là sai sự thực.

Công văn số 3874/BCT-VP do Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng ký, yêu cầu báo Môi trường và Đô thị công khai xin lỗi, đồng thời đăng thông tin cải chính trong bài viết có hình ảnh căn biệt thự ở Vườn Đào, Hồ Tây với chú thích chủ nhân căn biệt thự hiện là Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Công văn nêu: "Vào hồi 18:54 ngày 17/5/2018, Báo Môi trường và Đô thị điện tử đã đăng bài viết “Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây”. Trong đó, bức hình thứ 7 có chú thích “… Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công Thương". Bộ Công Thương khẳng định, việc tờ báo trên đăng hình ảnh căn biệt thự kèm theo chú thích như trên là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân Bộ trưởng, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành Công Thương".

Bộ Công Thương đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét xử lý hành vi vi phạm của Báo Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử. Đồng thời yêu cầu báo cần công khai xin lỗi và đính chính nội dung sai lệch kể trên.

CTĐT