Đường dây nóng: 0904.305.588 - Email: dientu@baocongthuong.com.vn

Bình Dương kỷ niệm 20 năm phát triển

08:27 | 02/01/2017
Tối 1/1, trong không khí vui tươi ngày đầu năm mới 2017, tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển (1/1/1997 – 1/1/2017). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Lễ kỷ niệm và trân trọng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất – phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tặng thưởng cho Đảng bộ, chính quyền quân và dân tỉnh Bình Dương vì những thành tích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương

Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của Bình Dương sau hai thập kỷ chia tách từ tỉnh Sông Bé. Với sự năng động sáng tạo, quyết liệt, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp (DN), Bình Dương đã thay da đổi thịt từng ngày, tạo nên một kỳ tích trong phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay Bình Dương đã trở thành một tỉnh phát triển có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao trong suốt 20 năm qua, là 1 trong 13 địa phương có điều tiết về ngân sách trung ương.

Một trong những điểm nhấn then chốt trong phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương là việc quy hoạch xây dựng và đưa vào sử dụng Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị gần 4.200 ha, trong đó có Thành phố mới Bình Dương và Trung tâm hành chính của tỉnh. Đây chính là hạt nhân của một đô thị Bình Dương hiện đại, năng động, bền vững, thành phố thông minh trong tương lai.

Trung tâm hành chính của tỉnh tại Thành phố mới Bình Dương 

Trong thu hút đầu tư và tạo nguồn lực để phát triển, với việc duy trì và thực hiện có hiệu quả chủ trương “Trải chiếu hoa mời gọi đầu tư” và “Trải thảm đỏ mời gọi nhân tài” đã tạo cơ chế thông thoáng, thuận lợi cho các DN trong và ngoài nước đầu tư vào Bình Dương.

Cùng với phát triển kinh tế, Bình Dương luôn quan tâm phát triển văn hóa, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo bền vững. Bình Dương còn là một tỉnh đi đầu trong xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân khu công nghiệp, người có thu nhập thấp…

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương đã đạt được trong 20 năm qua. Bước sang giai đoạn phát triển mới, Thủ tướng cho rằng, Bình Dương phải là tỉnh đi đầu trong việc thực hiện chỉ đạo chung của Chính phủ với chủ đề năm 2017 là “Tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững”. Thủ tướng chia sẻ với Bình Dương về một tầm nhìn với một niềm tin sâu sắc vào tương lai, đó là, Bình Dương là một thành phố công nghiệp kiểu mẫu, phát huy sức mạnh kinh tế dựa trên năng suất, chất lượng và năng lực đổi mới quản trị của các cấp chính quyền cũng như cộng đồng DN của tỉnh. Bình Dương phải trở thành một hình mẫu độc đáo về tư duy phát triển và thịnh vượng của Việt Nam cũng như trong toàn bộ cộng đồng kinh tế ASEAN.

Thủ tướng mong muốn Bình Dương phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2017 và những năm tiếp theo để đến trước năm 2020 Bình Dương là thành phố trực thuộc Trung ương. Đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng Bình Dương thành đô thị văn minh, hiện đại, có trình độ phát triển cao của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có sức lan tỏa lớn, có tác động mạnh đến các tỉnh lân cận.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương.

Các đại biểu và nhân dân trong tỉnh đã chứng kiến chương trình diễu hành xe hoa và chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Kỳ vọng Bình Dương giữ vai trò dẫn dắt sự phát triển của cả nước và cả vùng kinh tế trọng điểm

Thanh - Hương