Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/08/2018 10:15

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 thực hiện khám chữa bệnh miễn phí tại Ninh Bình

10:49 | 18/04/2018
Nằm trong chương trình kỷ niệm 1 năm ngày thành lập (22/4/2017-22/4/2018), Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 vừa cử 4 đoàn bác sỹ và điều dưỡng tới khám và điều trị miễn phí cho người dân huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Hơn 400 người dân đã đăng ký hiến giác mạc, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mắc các bệnh lý về mắt cư trú trên địa bàn 4 xã: Cồn Thoi, Văn Hải, Kim Tân, Kim Mỹ của huyện Kim Sơn đã được các bác sỹ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khám và điều trị miễn phí. Đồng thời, bệnh viện cũng cam kết mổ miễn phí cho gần 100 trường hợp bị đục thủy tinh thể bằng phương pháp Pharco, mổ quặm mi và bệnh mộng thịt cho người dân ở 4 xã này.

Hiện Ninh Bình là địa phương dẫn đầu cả nước về số người hiến giác mạc sau khi qua đời với hơn 20 vạn dân trên tổng số 70 vạn dân đăng ký hiến giác mạc.

Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên, Giám đốc phụ trách chuyên môn, Bệnh viện Mắt Hà Nội cho biết: Các bệnh đục thuỷ tinh thể, quặm mi, là những bệnh lý về mắt khá phổ biến trong cộng đồng. Trong đó bệnh đục thuỷ tinh thể là bệnh gặp chủ yếu ở người lớn tuổi và là nguyên nhân gây mù hàng đầu nhưng phần lớn có thể điều trị hiệu quả được thông qua phẫu thuật. Với bệnh quặm nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến sẹo giác mạc, làm tăng nguy cơ bị viêm loét giác mạc, nguy hiểm hơn là giảm sút thị lực và mù lòa hoàn toàn. Bệnh mộng thịt không điều trị khỏi bằng thuốc. Trước đây nhiều người tự chữa bằng cách dùng búp tre, lông ngỗng hoặc thuốc bột của thầy lang “đánh” mộng. Bệnh không khỏi mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm loét giác mạc, thậm chí thủng củng mạc…

Hiện cả nước có khoảng 2 triệu người mù loà và có thị lực kém nhưng khoảng 1/3 trong số này là những người nghèo không đủ tiền chữa trị. Trong khi đó, 80% số trường hợp mù lòa có thể phòng chữa được nếu chúng ta có được các biện pháp phòng chống hiệu quả.

Với tâm nguyện hết lòng vì sức khỏe đôi mắt của cộng đồng, với mục tiêu trở thành bệnh viện chuyên khoa có nhiều hoạt động thiện nguyện nhất trên địa bàn TP. Hà Nội, Ban lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 muốn ghi dấu sinh nhật bệnh viện bằng một hoạt động thiết thực, hướng tới cộng đồng, góp phần vào các hoạt động nâng cao chất lượng sống của toàn xã hội.

Thùy Linh