Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 09:27

BASF khánh thành Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp

11:23 | 13/01/2018
Tập đoàn BASF vừa khánh thành Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ thực vật tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, thuộc đồng bằng sông Cửu Long, vựa nông nghiệp chính cho các cây lúa, rau màu và hoa quả. 

Trung tâm sẽ là nơi cung cấp các hoạt động tập huấn, tư vấn và hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho bà con nông dân cũng như các bên liên quan, qua đó giúp gia tăng năng suất và lợi nhuận, đồng thời hướng đến an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Các điểm trình diễn và thử nghiệm tại cơ sở mới này cũng sẽ bổ trợ cho hoạt động của các trung tâm nghiên cứu khác của BASF trên khắp thế giới.

Việt Nam là một nhà xuất khẩu gạo chủ đạo trên thế giới và một trong những trung tâm canh tác nông nghiệp quan trọng tại châu Á-Thái Bình Dương. Tuy nhiên, người nông dân Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều trở ngại như thiếu đất canh tác, cũng như các thách thức của vấn đề biến đổi khí hậu, cỏ dại, dịch bệnh.

Chính vì vậy, Trung tâm của BASF sẽ giới thiệu những công nghệ mới nhất và các gương điển hình trên khắp thế giới nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp tại Việt Nam; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ với các quốc gia lân cận như Thái Lan, Indonesia và Philippines. Cơ sở này cũng sẽ tăng cường việc hợp tác giữa BASF và các trường đại học, viện nghiên cứu nhằm hỗ trợ đào tạo và phát triển các giải pháp phù hợp với nhu cầu của người trồng trọt tại địa phương.

Minh Long