Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 21/09/2018 17:30

Bảo Kim ra mắt hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

21:29 | 24/06/2016
Tại Hà Nội, Công ty CP Thương mại điện tử Bảo Kim vừa tổ chức đón nhận giấy phép của Ngân hàng Nhà nước cho hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với các tiện ích cổng thanh toán, ví điện tử, hỗ trợ thu - chi hộ. Cùng với đó, Bảo Kim cũng giới thiệu ứng dụng công nghệ mới về thanh toán phi tiền mặt.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước trao giấy phép cung ứng hoạt động trung gian thanh toán cho Bảo Kim

Ý tưởng về một công cụ thanh toán điện tử được CEO Bảo Kim - Nguyễn Trung Đức ấp ủ từ khi đặt chân vào hoạt động thương mại điện tử với sự ra đời của Baokim.vn. Trong năm đầu tiên, Bảo Kim đã phát triển được hệ thống hạ tầng thanh toán điện tử cho các website kinh doanh trực tuyến, ứng dụng thí điểm cho sàn thương mại điện tử lớn lúc đó là Vatgia.com.

Sau 5 năm liên tục nghiên cứu và phát triển, công nghệ của Bảo Kim đã tự tin cung cấp cho thị trường 3 dịch vụ: cổng thanh toán điện tử; ví điện tử; dịch vụ hỗ trợ thu - chi hộ.

Trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, Bảo Kim đã có được sự đón nhận từ cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức ngân hàng, tổ chức bảo mật, người yêu công nghệ và người dùng mua hàng trực tuyến. Với hơn 26 nghìn người bán hàng online dùng Bảo Kim làm hạ tầng thu tiền trực tuyến và gần 3 triệu thành viên đăng ký tài khoản ví điện tử, 15% trong số đó phát sinh giao dịch thường xuyên với trung bình 250.000 đồng/lần giao dịch. Sự ủng hộ bất ngờ đó đã đưa Baokim.vn lên vị trí số 1 về nhà cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán được doanh nghiệp lựa chọn trong báo cáo của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) năm 2015.

Bảo Kim đón nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS 

Nhân dịp đón nhận giấy phép của Ngân hàng Nhà nước, Bảo Kim còn được Tổ chức Control case cấp chứng chỉ bảo mật PCI-DSS nhằm hỗ trợ các tổ chức thanh toán thẻ bảo vệ dữ liệu của khách hàng, chống lại việc xâm nhập và sử dụng dữ liệu khi chưa được phép, hạn chế các lỗ hổng bảo mật và rủi ro bị đánh cắp thông tin.

Cũng tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của đại diện Ngân hàng Nhà nước, Công ty CP Thương mại điện tử Bảo Kim và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank ký hợp đồng hợp tác toàn diện nhiều lĩnh vực. Theo đó, Bảo Kim sẽ trở thành đại lý online phát hành thẻ (thẻ tín dụng, thẻ nội địa, thẻ virtal…); kết nối cổng thanh toán trực tuyến thẻ nội địa, quốc tế và trở thành đại lý khai thác đơn vị chấp nhận thẻ cho Vietinbank. Cùng đó hai bên sẽ triển khai chương trình trả góp mua hàng cũng như dịch vụ liên kết ví - thẻ.

Với sự hướng dẫn sát sao từ Ngân hàng Nhà nước, Bảo Kim sẽ cho ra mắt công nghệ thanh toán trên di động hiện đại nhất Việt Nam vào tháng 7/2016 kết hợp những công nghệ tiên tiến nhất: QRcode, cảm ứng gần NFC, oneTimeBarcode, xác thực vân tay và tích hợp thẻ tích điểm.

Trong thời gian ngắn tới đây, tất cả những gì chúng ta cần khi ra khỏi nhà là 1 điện thoại thay thế cho toàn bộ tiền mặt, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ tích điểm, thẻ thành viên... Thậm chí khi đi liên hoan cùng bạn bè, một người chỉ cần bấm điện thoại, tiền tự động được trả cho chủ cửa hàng và chia đều số tiền trong ví điện tử cho những người còn lại.

Quang Lộc