Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 23/09/2018 19:13

Balade en France mang văn hoá Pháp đến gần hơn với Việt Nam

18:07 | 12/10/2017
Trong 2 ngày 10 và 11/11 tới đây, được sự tài trợ bởi Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Pháp cùng các đối tác, sự kiện Balade en France lần thứ 8 sẽ được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. 
Ban tổ chức giới thiệu chương trình

Balade en France là sự kiện ẩm thực dành cho tất cả mọi người, được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác.

Sau 7 lần tổ chức, sự kiện năm nay sẽ diễn ra vào hai đêm, thứ sáu ngày 10/11 và thứ bảy ngày 11/11 từ 18h:00-23h:00, dự kiến đón tiếp 2.000 khách tham dự cho cả hai đêm tiệc, trong đó 80% là người Việt Nam. Đặc biệt, Balade en France 2017 còn có thêm sự kiện Hội chợ Pháp được tổ chức vào chủ nhật ngày 12/11 từ 9h:00-15h:00. Hội chợ quy tụ các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang Pháp lớn tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng Pháp với giá ưu đãi dành riêng cho khách tham dự. 

Khách tham dự sẽ mua vé vào cổng và phiếu ăn uống để tham gia vào các trò chơi, các hoạt động giải trí nghệ thuật sôi động cùng các nhóm nhạc Pháp và thưởng thức khám phá ẩm thực. Khách tham dự có thể tự chọn cho mình các món ăn và thức uống đặc trưng của nền ẩm thực Pháp mà các nhà hàng và các nhà cung cấp rượu vang tại TP. Hồ Chí Minh phục vụ.

Lấy cảm hứng từ lễ hội âm nhạc đường phố "Fête de la musique" diễn ra hàng năm tại Pháp, Balade en France năm nay quy tụ nhiều nhóm nhạc chuyên nghiệp và nghiệp dư Pháp, Việt cùng với các điệu nhảy truyền thống của Pháp như Cancan hứa hẹn sẽ khuấy động trong đêm tiệc. Khách tham dự còn có cơ hội thưởng thức nhiều hoạt động nghệ thuật khác như nghệ thuật dùng henna vẽ lên da người; Tổ chức từ thiện Poussière de Vie sẽ tổ chức khu trò chơi dành riêng cho trẻ em.

Bên cạnh đó, khách tham dự còn có cơ hội mang về nhà nhiều món quà hấp dẫn cùng chương trình rút thăm may mắn với rất nhiều giải thưởng như Tour du lich châu Âu 7 ngày (chưa bao gồm vé máy bay), rượu, thực phẩm từ nhà tài trợ hay ghi lại dấu ấn đầy màu sắc của sự kiện với bạn bè và người thân cùng với máy chụp ảnh tự động miễn phí.

Ngọc Hân