Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 20/08/2018 05:50

Bắc Kạn tổ chức thành công 4 phiên chợ hàng Việt về miền núi

17:19 | 22/12/2017
Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017, đồng thời hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức thành công 4 phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao năm 2017 tại huyện Pác Nặm, Ngân Sơn, Chợ Đồn và huyện Na Rì.
Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức 4 phiên chợ hàng Việt về khu vực nông thôn, miền múi

Các phiên chợ không chỉ tạo ra sự tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng mà còn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thay đổi hành vi tiêu dùng theo hướng ưu tiên mua sắm hàng Việt Nam. Người dân khu vực miền núi, vùng cao còn có thêm cơ hội để tham quan, mua sắm những mặt hàng do chính các doanh nghiệp trong nước sản xuất. Từ đó, có thêm thông tin để so sánh, đánh giá về chất lượng, giá cả của hàng sản xuất trong nước với những hàng ngoại nhập được bày bán trên thị trường.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả của chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Kạn sẽ tập trung thực hiện các hoạt động tuyên truyền tới người tiêu dùng và doanh nghiệp. Vận động và lựa chọn những doanh nghiệp có uy tín cũng như các loại hàng hóa đa dạng, phong phú với mẫu mã, giá cả phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người dân khu vực miền núi. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điện, nước, an ninh… để phục vụ tốt cho việc tổ chức phiên chợ.

Viet Nga