Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/08/2018 21:25

Avnet ký Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

13:40 | 31/01/2018
Công ty Avnet Asia vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo đó, sinh viên năm 2 và năm 3 của Viện Điện thuộc trường này sẽ sớm được trang bị kiến thức về các xu hướng và phát minh chủ chốt của nền tảng IoT, cũng như các kỹ năng cần thiết để triển khai các ứng dụng IoT, qua sự truyền thụ của nhóm các chuyên gia kỹ thuật đến từ công ty Avnet. 

Ông Frederick Fu - Chủ tịch Avnet khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Avnet sẽ nỗ lực làm việc chặt chẽ và đồng hành với các sinh viên kỹ thuật - những người sẽ kiến tạo nên tương lai của Việt Nam bằng những đổi mới công nghệ giúp tăng trưởng kinh tế. Chúng tôi nhận thấy các sinh viên Việt Nam mong muốn được tìm hiểu nhiều hơn nữa về những công nghệ mới cũng như ứng dụng trong ngành công nghiệp và Avnet có thể đóng vai trò chính trong việc làm giàu kiến thức của các sinh viên thông qua đội ngũ kỹ thuật thiết kế mạnh mẽ, hệ sinh thái được kết nối chặt chẽ của chúng tôi. Thông qua chương trình giáo dục này, chúng tôi mong muốn được giúp Việt Nam gây dựng những nhóm tài năng trẻ với khả năng thiết kế ứng dụng của riêng họ, từ đó khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo và kinh doanh”.

Chương trình được phát triển bởi Công ty Avnet sẽ bao gồm các buổi tọa đàm và giảng dạy về bối cảnh công nghệ đang tăng trưởng của Việt Nam. Các lớp học chuyên đề sẽ tập trung vào các chủ đề căn bản của IoT bao gồm việc sử dụng bộ vi xử lý, thiết kế nguồn, điều khiển và đo lường động cơ. Các sinh viên cũng sẽ được giới thiệu đầy đủ các loại bo mạch phát triển của Avnet và các nhà cung cấp, đồng thời áp dụng các công cụ được cung cấp để tạo ra nhiều ứng dụng đa dạng cho ngành công nghiệp, ôtô, truyền thông và các ngành khác.

Tiến sĩ Nguyễn Huy Phương - Viện trưởng Viện Điện – chia sẻ: "Avnet hiện là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghệ và chúng tôi rất hoan nghênh những cam kết của đội ngũ chuyên gia Avnet với sự phát triển không ngừng của sinh viên bằng cách trang bị cho các em những kiến thức công nghệ và những bộ kỹ năng thiết thực giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các em trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng không ngừng”.

T.H