Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/09/2018 21:11

AkzoNobel mua lại mảng Sơn Công nghiệp của BASF với giá 475 triệu EURO

18:04 | 20/12/2016
AkzoNobel (Hà Lan) vừa hoàn tất việc sáp nhập mảng Chất phủ công nghiệp của BASF (Đức) Toàn cầu với giá trị hợp đồng sáp nhập lên tới 475 triệu Euro.
Sau khi mua lại mảng Sơn Công nghiệp của BASF,  AkzoNobel sẽ là nhà cung cấp các giải pháp chất phủ toàn diện trên toàn cầu trong đó có các nhà máy phong điện.

BASF là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp cho các lĩnh vực xây dựng, thiết bị gia dụng, năng lượng gió và vận tải thương mại. Việc sáp nhập này, giúp củng cố vị trí dẫn đầu của AkzoNobel trong lĩnh vực cung cấp Sơn phủ thép cuộn công nghiệp trên toàn cầu.

Qui trình sáp nhập liên quan đến việc chuyển giao công nghệ, bằng sáng chế và nhãn hiệu, cũng như hai nhà máy của BASF tại Anh và Nam Phi sẽ thuộc quyền quản lý của AkzoNobel.

Gần 400 nhân viên từ doanh nghiệp Sơn Công nghiệp BASF sẽ gia nhập AkzoNobel để tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm chuyên môn vào việc nghiên cứu phát triển và phục vụ cho số lượng khách hàng đang ngày càng mở rộng trên toàn thế giới.

Việc sáp nhập thành công lần này sẽ giúp nâng tầm vị thế dẫn đầu của AkzoNobel trên thị trường như một nhà cung cấp các giải pháp chất phủ toàn diện để bảo vệ và duy trì hoạt động của các tuabin gió, cung cấp các giải pháp bảo vệ thiết yếu cho sự vận hành của các nhà máy phong điện trên toàn cầu.

Giá trị hợp đồng sáp nhập lên đến 475 triệu Euro,  trong khi mức doanh thu từ mảng chất phủ Công nghiệp của BASF đạt mức gần 300 triệu Euro vào năm 2015.

Trong vòng hai năm tiếp theo, một phần sản lượng tại các nhà máy của BASF sẽ được chuyển giao sang sản xuất tại nhà máy AkzoNobel ở khu vực lân cận. Quá trình chuyển giao này sẽ thúc đẩy các hoạt động phối hợp giữa hai bên và gia tăng hiệu quả sản xuất. Lợi nhuận từ việc sáp nhập này sẽ được phản ánh rõ nét vào cuối năm 2018, tương ứng với kế hoạch tài chính đã được AkzoNobel định hướng cho mảng chất phủ công nghiệp.

Việc sáp nhập BASF phù hợp với chiến lược của AkzoNobel trong việc gia tăng giá trị cho công ty thông qua các hoạt động mua bán sáp nhập.

 "Việc sáp nhập này là bước tiến chiến lược thích hợp với tình hình kinh doanh hiện tại của AkzoNobel, giúp chúng tôi củng cố vị thế dẫn đầu thị trường, đặc biệt là trong ngành Sơn phủ thép cuộn, Sơn Gỗ và Sơn Bảo vệ tại châu Âu. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm và các giải pháp bảo dưỡng công nghiệp mới - như lớp phủ bảo vệ cho cánh quạt tuabin gió, từ đó sẽ mở rộng cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng hơn, để thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty" - Conrad Keijzer, thành viên Ban Điều hành của AkzoNobe toàn cầu - mảng Chất phủ công nghiệp chia sẻ thêm.

Minh Long