Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 15/08/2018 11:08

24 giờ bay cùng giấc mơ Việt

14:05 | 27/01/2018
Sáng ngày 27/1/2018, các cổ động viên Việt Nam tiếp tục di chuyển đến Thường Châu (Trung Quốc) “tiếp lửa” cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Đây là những đoàn khách cuối cùng rời Việt Nam đến Thường Châu cổ vũ bóng đá.
Chỉ trong vòng 3 ngày, Vietravel đã gấp rút đưa gần 600 du khách bay thẳng tới Thường Châu 

Với niềm đam mê trái bóng tròn mãnh liệt cùng mong muốn cổ động hết mình cho bóng đá nước nhà, rất đông người hâm mộ Việt Nam đã quyết tâm đến Thường Châu bằng nhiều cách. Mua vé máy bay đến Thượng Hải hay mua tour du lịch trọn gói kết hợp xem bóng đá là những hình thức đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn ban đầu. Song do số lượng vé máy bay có hạn, chỉ một lượng nhỏ du khách kịp di chuyển bằng hình thức này.

Những người hâm mộ khác phải chuyển sang hình thức bay vòng sang Hongkong, Đài Loan rồi lại nối chuyến tiếp tới Thượng Hải. Vất vả nhất là di chuyển đường bộ lên Lạng Sơn qua Nam Ninh, rồi mới từ Nam Ninh bay tới Thượng Hải, du khách vẫn còn phải di chuyển gần 200 km mới tới được Thường Châu, đặc biệt với thời tiết hiện nay khi tuyết vẫn rơi rất dày đặc, du khách càng khó khăn hơn cho việc tới sân vận động để kịp giờ bóng lăn.

Chính bởi vậy, ngay từ khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa Việt Nam và Qatar vang lên, các doanh nghiệp lữ hành đã phối hợp với các hãng hàng không tổ chức chuyến bay thẳng theo thuê bao nguyên chuyến – đây được xem là hình thức di chuyển nhanh nhất chỉ mất khoảng 2h bay để tới thẳng sân vận động tại Thường Châu.

Theo ghi nhận tại Công ty du lịch Vietravel, chỉ trong vòng 3 ngày, công ty đã gấp rút đàm phán và triển khai thuê máy bay với hãng hàng không Vietnam Airlines và Viejet Air để đưa du khách bay thẳng tới Thường Châu từ Hà Nội và TP.HCM trong ngày 27/1. Tổng số chỗ phục vụ du khách tính riêng trong ngày 27/1 lên tới gần 600 khách, tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng hết được nhu cầu của người hâm mộ Việt Nam.

Những người hâm mộ từ trẻ em tới người lớn tuổi may mắn đăng ký được tour du lịch charter xem bóng đá đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Dương…thậm chí có du khách đang ở Châu Âu khi nghe tin U23 vào vòng chung kết đã lập tức bay về để đăng ký tour, tất cả đều vì tình yêu với đội tuyển, vì niềm tự hào dân tộc, mong muốn “tiếp lửa” cho những chàng trai mà không quản ngại vất vả khi phải di chuyển đi và về trong ngày. 

Những người hâm mộ may mắn đăng ký được tour du lịch charter xem bóng đá

 

Liên Hoa