Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/08/2018 18:13

150 doanh nghiệp hội tụ tại triển lãm quốc tế ngành y dược

17:04 | 07/12/2017
Ngày 7/12, tại Hà Nội đã khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, khách tham quan.
Nhiều gian hàng thu hút sự quan tâm của khách tham quan

Là hoạt động xúc tiến thương mại chuyên ngành y dược và trang thiết bị y tế, triển lãm năm nay thu hút 150 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Ấn Độ, Canada, Hàn Quốc, Iran, Malaysia... với hơn 200 gian hàng.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Điểm mới của triển lãm năm nay là có khu trưng bày dược phẩm của các doanh nghiệp đến từ Iran, khu thiết bị nha khoa của các doanh nghiệp Hàn Quốc, khu gian hàng Ấn Độ với các sản phẩm dược phẩm, thiết bị y tế và thí nghiệm… Các doanh nghiệp Việt Nam trưng bày hàng nhập khẩu và sản xuất chiếm khoảng 60%. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế - Trương Quốc Cường - cho biết, Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam là triển lãm thường niên từ năm 1994 đến nay và trở thành triển lãm chuyên ngành uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực dược phẩm và thiết bị y tế. Thông qua triển lãm sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội xúc tiến, tiếp xúc, học hỏi những công nghệ tiên tiến trên thế giới và tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư góp phần thúc đẩy ngành dược và trang thiết bị y tế Việt Nam trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu môi trường đầu tư, nhu cầu phát triển công nghiệp dược và trang thiết bị y tế Việt Nam, qua đó có chiến lược kinh doanh, đầu tư, hợp tác.

Triển lãm là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, hợp tác đầu tư

Bên cạnh các hoạt động giao thương sôi động giữa các doanh nghiệp, triển lãm còn diễn ra nhiều hội thảo chuyên ngành do các công ty tham gia triển lãm trình bày.

Triển lãm do Công ty cổ phần Quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp dược Việt Nam (VNPCA) tổ chức, diễn ra đến hết ngày 9/12/2017, tại Trung tâm Triển lãm ICE - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Hoa Quỳnh