Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 20/09/2018 09:27

11 đầu bếp hàng đầu thế giới chính thức ra mắt tại phố cổ Hội An

10:49 | 13/03/2018
11 đầu bếp thuộc Hiệp hội đầu bếp quốc tế đến từ 11 quốc gia trên thế giới đã có mặt tại phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tất cả đã sẵn sàng trổ tài nấu nướng và hứa hẹn đem đến cho người dân địa phương cùng du khách những trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Tối 12/3, 11 đầu bếp lừng danh đã chính thức tề tựu tại phố cổ trong buổi giao lưu trước thềm diễn ra Tuần lễ liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 3/2018. Sự kiện do UBND TP. Hội An đăng cai tổ chức từ ngày 11-17/3.

Trong buổi tối tập trung tại một nhà hàng bên kia cầu An Hội, tất cả các đầu bếp đã ‘xông pha’ ngay vào bếp và chế biến những món ăn mang hương vị đậm đà của đất nước mình. Trong vòng 1 giờ đồng hồ “xoắn tay áo”, các bếp trưởng nổi tiếng toàn cầu đã có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, chiêm ngưỡng tài chế biến đồ ăn, thức uống của nhau. Cuối cùng, 11 món ăn đã được giới thiệu và những tràng vỗ tay tán thưởng không ngừng của du khách tham dự là minh chứng cho tài năng của các đầu bếp.

Được biết, trong số 11 đầu bếp tham dự sự kiện liên hoan ẩm thực mang tầm cỡ quốc tế, có một số tên tuổi đầu bếp hết sức nổi bật như: bếp trưởng David Sosson (Pháp), Mauricio Armendaris Carrasco (Giám đốc của Hiệp hội Tổ chức các hiệp hội ẩm thực châu Mỹ và Caribê… Đại diện duy nhất của Việt Nam là bà Trịnh Diễm Vy - người sẽ trực tiếp giao lưu, trình diễn, hướng dẫn, giới thiệu về ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Hội An nói riêng đến với 11 đầu bếp quốc tế.

Tại tuần lễ liên hoan ẩm thực, mỗi đầu bếp sẽ phụ trách 1 gian hàng và trổ tài chế biến món ăn truyền thống của quốc gia mình. Ngoài ra, các đầu bếp sẽ có những trải nghiệm thú vị khi tham gia vào những hoạt động như: mua nguyên liệu ở làng rau Trà Quế, tham quan chợ Hội An, chế biến món ăn đặc trưng của mỗi nước dựa trên nguyên liệu mua trực tiếp ở địa phương Hội An.

Chương trình khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế lần 3/2018 sẽ chính thức diễn ra vào chiều 13/3 tại Vườn tượng An Hội.

Dưới đây là chân dung 11 đầu bếp tại tuần Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 3:

Liu Boping-Trung Quốc
Sam Timoko-Iceland
Mauricio Armendariz Carrasco-Ecuador
David Sosson-Pháp
Maggi Domenico-Ý
Bill Sy-Hàn Quốc
Gerhardus Petrus-Nam Phi
Herrera Carlos-Tây Ban Nha
Thomas Haller-Thụy Sĩ
Ahu Sezgin-Thổ Nhĩ Kỳ
Isamu Iwasaki-Nhật Bản

Thanh Ba